Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới

Máy trộn thực phẩm là loại thiết bị được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình và đơn vị sản xuất thực phẩm, nhà hàng, quán ăn… Vậy với những người mới thì cần có kinh nghiệm gì để chọn mua được máy trộn thực phẩm tốt. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé:

Giới thiệu về cấu tạo nguyên lý của máy trộn thực phẩm

Bởi vì việc nhào trộn thực phẩm bằng tay mất quá nhiều sức lao động và thời gian của con người, đặc biệt là đối với những cơ sở, đơn vị sản xuất đồ ăn với khối lượng lớn, chính vì vậy mà máy trộn thực phẩm đã ra đời.

Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới
Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới

Máy trộn thực phẩm là loại máy cơ khí giúp nhào trộn các loại thực phẩm với hiệu suất cao, thời gian ngắn, loại bỏ hoàn toàn sức lao động của con người trong quá trình thực hiện, từ đó giải phóng sức lao động,  nâng cao năng suất lao động.

Cấu tạo của máy trộn thực phẩm đa năng thường gồm 2 phần chính đơn giản đó là:

  • Động cơ và cần đánh hoặc trục xoáy để trộn thực phẩm.
  • Khoang chứa thực phẩm hoặc âu chứa thực phẩm.
  • Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới.

Các loại máy trộn thực phẩm phổ biến hiện nay

Các loại máy trộn thực phẩm công nghiệp phổ biến có thể kể đến đó là:

+ Máy trộn thực phẩm dạng đứng: Máy trộn thực phẩm để bàn là sự cải tiến vượt bậc của các nhà sản xuất đồ gia dụng. Máy có dung tích khá lớn, từ 5kg. Máy sử dụng nguồn năng lượng điện năng giúp cho trục xoay hoạt động và tạo lực ly tâm khiến các loại nguyên liệu trộn đều vào nhau.

Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới
Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới

+ Máy trộn thực phẩm công nghiệp: Là loại máy trộn được sử dụng nhiều ở các cơ sở sản xuất thực phẩm, hay các nhà hàng, quán ăn… vì có dung tích lớn, từ 20kg trở lên…

+ Bồn trộn thực phẩm công nghiệp: Là thiết bị có dung tích “siêu lớn” được sử dụng tại các nhà máy, xí nghiệp … sản xuất và chế biến thực phẩm. Sản phẩm có dung tích tới 1000kg, hiệu suất làm việc lớn, giúp giảm thiểu tối đa sức lao động của con người.

Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm cho người mới

1. Mục đích sử dụng máy

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục đích mua máy trộn thực phẩm về để làm gì? Bởi máy trộn thực phẩm có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, mỗi gia đình hay đơn vị sản xuất cũng lại có những nhu cầu khác nhau trong việc sử dụng máy. Vì vậy, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng máy trước khi mua. Nếu chỉ sử dụng với mục đích cho gia đình, nên chọn loại máy có kích thước nhỏ, còn nếu là nhà hàng, quán ăn hay xưởng sản xuất quy mô lớn cần dựa vào tình hình thực tế sản xuất để đặt mua sản phẩm .

2. Công suất của máy

Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới
Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới

Cũng như kích thước, máy trộn thực phẩm có nhiều công suất khác nhau, thường dao động từ 300W – 2400W. Công suất máy có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc của máy, chính vì vậy bạn nên cân nhắc khi lựa chọn máy trộn thực phẩm. Những máy có công suất nhỏ thường phù hợp với những hộ gia đình nhỏ, dùng để trộn ít nguyên liệu. Còn máy công suất lớn sẽ phù hợp với những đơn vị hay cơ sở sản xuất lớn hơn.

3. Dung tích máy

Dung tích máy có lẽ là vấn đề cần lưu tâm nhiều nhất khi chọn mua máy trộn thực phẩm. Dung tích máy trộn thực phẩm có từ 3kg lên đến hàng trăm, hàng nghìn kg tùy vào nhu cầu của khách hàng. Bạn cần nắm rõ được nhu cầu của bản thân hay đơn vị để lựa chọn sản phẩm máy trộn thực phẩm phù hợp nhất. 

Đi liền với dung tích là cấu tạo của máy cũng sẽ phải thay đổi. Nếu dung tích quá lớn, từ 50kg, máy thường được thiết kế ở dạng trục ngang hoặc bồn trộn thực phẩm, kích thước máy cũng sẽ rất lớn, chiếm nhiều diện tích nhà xưởng. 

4. Chất liệu làm máy trộn thực phẩm 

Bạn cũng nên cân nhắc về chất liệu máy trộn thực phẩm trước khi mua nữa nhé, bởi đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Các loại máy trộn từ cá nhân đến công nghiệp đa phần sẽ được làm bằng chất liệu inox, một trong những chất liệu cao cấp, bền đẹp, dễ dàng lau chùi và vệ sinh. 

Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới
Máy trộn thực phẩm thường được làm bằng chất liệu inox

Địa chỉ mua sản phẩm máy trộn thực phẩm công nghiệp uy tín 

Cuối cùng trong “chuỗi” kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả nhất đó chính là nên lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng. Sự uy tín – chất lượng của một đơn vị cung cấp sẽ được thể hiện rõ nhất qua số lượng khách hàng đã đặt mua trước đấy. 

Inox Nhẫn Vượng là một trong những đơn vị cung cấp máy trộn thực phẩm công nghiệp uy tín – chất lượng, đã được hàng ngàn khách hàng tin tưởng đặt hàng và trao gửi niềm tin. Khi mua các sản phẩm cơ khí tại Inox Nhẫn Vượng bạn không chỉ được tiếp cận với những sản phẩm chất lượng hàng đầu thị trường, mà còn được mua hàng với mức giá ưu đãi nhất. 

Trên đây là các thông tin về kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới. Hy vọng qua những kinh nghiệm này, bạn sẽ có được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình hiện tại. Chúc bạn may mắn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *