Hiển thị tất cả 12 kết quả

Tủ sấy công nghiệp chính hãng, chất lượng, giá rẻ nhất hiện nay 

Tủ sấy công nghiệp được ví như là một chiếc tủ sấy đa năng, có thể sấy khô bất kỳ một loại thực phẩm, nông sản, hoa quả hay dược liệu nào. Nhờ năng suất cao, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công, nguyên liệu lại được sấy nhanh và đều, đạt tiêu chuẩn chất lượng, giữ được tối đa dưỡng chất nên chẳng lạ gì khi thiết bị này ngày càng được nhiều người lựa chọn như vậy.

Tủ sấy công nghiệp là gì? 

Tủ sấy công nghiệp là một loại thiết bị được sử dụng trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, gỗ, giấy và nhiều lĩnh vực khác. Chức năng chính của thiết bị là làm khô, giảm độ ẩm của nguyên liệu hoặc sản phẩm thông qua quá trình truyền nhiệt, hút ẩm.

Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm sấy khô. Lý do là bởi, nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng được những nhu cầu sản xuất, chế biến của con người hiện nay. Cụ thể, giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, hỗ trợ tiết kiệm thời gian cũng như năng lượng nhiều hơn so với phương pháp sấy tự nhiên.

Tủ sấy công nghiệp
Tủ sấy công nghiệp là thiết bị được sử dụng trong các ngành công nghiệp

Cấu tạo của tủ sấy công nghiệp

Cấu tạo của tủ sấy, lò sấy công nghiệp có thể khác nhau dựa vào mẫu mã, công suất và ngành công nghiệp sử dụng. Thế nhưng, cấu tạo chung của máy sấy nhiệt công nghiệp đều bao gồm các bộ phận như sau:

+ Buồng sấy: Là nơi đặt nguyên liệu cần sấy. Bộ phận này có thể có nhiều tầng kệ hoặc khay để sắp xếp nguyên liệu một cách hợp lý, giúp tiết kiệm không gian.

+ Hệ thống truyền nhiệt: Có cả bộ phận sản sinh nhiệt như lò đốt, điện trở và bộ trao đổi nhiệt. Hệ thống sẽ cung cấp nhiệt lượng cần thiết để làm khô nguyên liệu trong buồng sấy.

+ Hệ thống thông gió và hút ẩm: Gồm đường ống thông gió, quạt thông gió và bộ hút ẩm, hỗ trợ đảm bảo không khí lưu thông đều trong buồng sấy, hút ẩm nhanh chóng.

+ Hệ thống điều khiển: Bao gồm bộ điều khiển tự động và cảm biến nhiệt độ, giúp kiểm soát nhiệt độ chính xác, đồng đều trong quá trình sấy.

+ Khung và vỏ bọc: Có nhiệm vụ bảo vệ các bộ phận bên trong của tủ sấy công nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ cách nhiệt và hạn chế tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

+ Hệ thống an toàn: Gồm các thiết bị an toàn như chống cháy nổ, chống quá nhiệt, hệ thống xử lý khí thải, giúp đảm bảo an toàn cho người lao động và góp phần bảo vệ môi trường.

Nhờ sở hữu cấu tạo như trên, lò sấy sẽ hoạt động cực kỳ hiệu quả, an toàn và tiết kiệm năng lượng trong quá trình sấy khô nguyên liệu.

Nguyên lý hoạt động của tủ sấy công nghiệp

Thông thường, cách thức hoạt động của sản phẩm tủ sấy sẽ trải qua 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Sấy từ dưới lên

Không khí bên ngoài sẽ hấp thụ lượng nhiệt tỏa ra từ bộ trao đổi nhiệt. Sau đó, hòa với khí tươi để đạt đến nhiệt độ thích hợp, phù hợp với yêu cầu của thực phẩm cần sấy. Các bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bằng đồng hồ nhiệt để có kết quả chính xác nhất.

Quạt đối lưu sẽ đưa dòng khí đối lưu vào buồng sấy, nhờ vào áp lực và lực xoay của quạt. Trong quá trình này, tác nhân sấy từ bộ trao đổi nhiệt sẽ di chuyển từ dưới lên, thông qua lớp thực phẩm và chúng sẽ được sấy khô nhờ dòng khí đối lưu mang hơi ẩm thoát ra ngoài.

Tủ sấy công nghiệp
Nguyên lý hoạt động của tủ sấy trải qua 2 giai đoạn

Giai đoạn 2: Sấy từ trên xuống

Trong giai đoạn này, gió sẽ đổi chiều và không khí nóng sẽ đổi hướng di chuyển từ trên xuống dưới, thông qua lớp thực phẩm, giúp làm khô bề mặt thực phẩm cần sấy.

Nhờ việc chuyển đổi dòng khí nóng đối lưu liên tục trong buồng sấy sẽ làm cho thực phẩm khô nhanh hơn. Nguyên liệu sẽ giữ được màu sắc cũng như mùi vị ban đầu, không bị biến đổi tính chất của thực phẩm.

Khi nguyên liệu đã được sấy khô hoàn toàn, bạn chỉ cần giảm nhiệt độ tủ đến nhiệt độ môi trường, chạy không tải khoảng 10 phút. Sau thời gian trên lấy sản phẩm sấy ra khỏi tủ. Đừng quên, vệ sinh sạch sẽ buồng sấy để sử dụng cho những lần sau.

Các loại tủ sấy công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại tủ sấy công nghiệp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đồng thời, dựa vào cách thức phân chia cũng xuất hiện những loại lò sấy khác nhau. Cụ thể:

Theo kết cấu

Theo kết cấu của sản phẩm, có 2 dạng chính, đó là:

Tủ sấy dạng tĩnh có khay sấy vuông

Thiết bị sở hữu kiểu dáng thiết kế gần giống với tủ hấp thực phẩm công nghiệp với các khay sấy hình chữ nhất, được đặt vào các rãnh trong buồng sấy. Ưu điểm của sản phẩm là sấy bằng phương pháp đối lưu, gió được hút vào môi trường bên ngoài và thổi qua hệ thống làm nóng đến nhiệt độ sấy thích hợp, giúp nguyên liệu được sấy khô một cách nhanh chóng.

Tùy theo quy mô sấy mà tủ sấy có nhiều loại như 9 khay, 12 khay, 16 khay, 24 khay. Trong đó, tủ sấy 12 khay và 24 khay được sử dụng nhiều nhất.

Tủ sấy dạng xoay có khay sấy tròn

Đúng như tên gọi, tủ sấy được thiết kế các khay dạng tròn đựng trên trục giá đỡ có motor xoay. Nhờ vậy, các khay sấy sẽ được xoay đồng nhất trong suốt quá trình sấy kết hợp với hệ thống sấy đối lưu, nguyên liệu được tiếp xúc đều nhiệt hơn, cho sản phẩm chất lượng cao.

Thế nhưng, giá thành của tủ sấy khay tròn sẽ cao hơn, do gia công thêm trục quay, khay sấy. Đồng thời, năng suất thấp hơn bởi diện tích sấy giảm nên hiện nay ít được đưa vào sử dụng.

Tủ sấy công nghiệp
Tủ sấy công nghiệp được phân chia thành rất nhiều loại

Theo nguyên lý hoạt động và ngành công nghiệp sử dụng

Dưới đây là một số loại tủ sấy công nghiệp phổ biến nhất:

+ Tủ sấy khí nóng: Sử dụng nguồn nhiệt từ khí nóng để truyền nhiệt đến nguyên liệu, thích hợp cho nhiều loại nguyên liệu và ngành công nghiệp khác nhau.

+ Tủ sấy hơi nước: Sử dụng hơi nước để truyền nhiệt và làm khô nguyên liệu, được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm, dược phẩm và hóa chất.

+ Tủ sấy điện trở: Sử dụng điện trở để sản sinh nhiệt và truyền nhiệt đến nguyên liệu. Thiết bị quen thuộc trong ngành gỗ, giấy và điện tử.

+ Tủ sấy hồng ngoại: Sử dụng bức xạ hồng ngoại để truyền nhiệt đến nguyên liệu, giúp làm khô nhanh chóng và đồng đều, thường được dùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm và điện tử.

+ Tủ sấy ly tâm: Sản phẩm này sử dụng lực ly tâm để tách nước và làm khô nguyên liệu, thích hợp cho các loại nguyên liệu dạng bột, hạt nhỏ và dễ tan trong nước.

+ Tủ sấy chân không: Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý giảm áp suất trong buồng sấy để hút ẩm nhanh chóng. Tủ sấy chân không được ứng dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm, hóa chất và thực phẩm, đòi hỏi độ khô và độ tinh khiết cao.

+ Tủ sấy phun: Sử dụng phương pháp nguyên liệu dạng lỏng hoặc bột lên vách nóng của tủ sấy, giúp làm khô nhanh chóng và tạo ra sản phẩm có kích thước đồng đều. Thường được ứng dụng trong ngành hóa chất, thực phẩm và dược phẩm.

Mỗi loại tủ sấy đều có những ưu và nhược điểm riêng, các bạn cần dựa vào nhu cầu sản xuất, nguyên liệu và tiêu chí về hiệu quả, chi phí, an toàn và bảo vệ môi trường để lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Ưu điểm của tủ sấy công nghiệp?

Không phải ngẫu nhiên mà tủ sấy công nghiệp được nhiều cơ sở, doanh nghiệp ưu ái lựa chọn? Lý do chính là bởi thiết bị sở hữu vô vàn những ưu điểm vượt trội như:

Thành phẩm sấy có chất lượng cao nhất

Tủ sấy thực phẩm công nghiệp đa dạng rất nhiều mẫu mã, kích thước lại được tích hợp đầy đủ các công nghệ sấy mới và hiện đại nhất hiện nay. Nhờ vậy, thiết bị sẽ giúp cho quá trình sấy khô được kiểm soát hiệu quả. Đồng thời, thành phẩm sau khi được sấy khô luôn đảm bảo chất lượng đồng đều, màu sắc đẹp và hình dạng gần như nguyên vẹn.

Công suất sấy lớn

Nhờ rút ngắn được thời gian sấy khô và thiết bị có thể hoạt động liên tục 24/7 nên các bạn sẽ dễ dàng nâng cao được khối lượng cũng như năng suất sấy khô. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu sản xuất với công suất sấy khô lớn, dễ dàng đầu tư mở rộng quy mô doanh nghiệp, cơ sở của mình.

Tủ sấy công nghiệp
Máy sấy công nghiệp có công suất sấy siêu lớn

Tùy chỉnh được theo yêu cầu

Tủ sấy được sản xuất và gia công tại Việt Nam trên dây chuyền thiết bị, máy móc hiện đại. Vì thế, thiết bị có thể đáp ứng được yêu cầu tùy chỉnh về công suất, chất liệu, kích thước … của khách hàng về chất lượng cũng như độ hoàn thiện cao nhất.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Các quy trình sấy khô của tủ sấy công nghiệp đều được cài đặt và kiểm soát chính xác, tự động hoàn toàn. Nên bạn có thể tiết kiệm được khá khá thời gian cũng như chi phí và nhân công.

Dễ dàng sử dụng

Bảng điều khiển của tủ sấy, lò sấy công nghiệp được thiết kế cực kỳ thông minh, tối giản và bố trí thuận tiện, an toàn. Do đó, việc cài đặt nhiệt độ sấy, thời gian sấy khô vô cùng dễ dàng và được kiểm soát một cách chính xác nhờ các cảm biến, rơ le.

Bền bỉ, an toàn

Dường như ai cũng biết, chất liệu của tủ sấy nói riêng và các thiết bị thực phẩm nói chung đều được sản xuất chủ yếu từ inox 304 cao cấp. Nhờ vậy, sản phẩm sẽ có tuổi thọ làm việc lâu dài, khả năng chống hoen gỉ cũng như ăn mòn của môi trường tốt.

Ngoài ra, lớp vỏ được cách nhiệt gần như hoàn toàn nên vô cùng an toàn cho người già lẫn trẻ nhỏ khi sử dụng.

Sấy khô đa năng

Tất cả các tủ sấy, lò sấy công nghiệp đều có thể sấy khô, sấy dẻo, sấy giòn đa dạng các loại nguyên liệu, thực phẩm, hải sản, dược liệu, nông sản, hoa quả, trái cây… trên thị trường.

Với tất cả những ưu điểm nổi bật như trên, máy sấy công nghiệp đích thực là một trợ thủ đắc lực cho các cơ sở chế biến, đơn vị kinh doanh sử dụng công nghệ sấy, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, đem lại lợi nhuận kinh doanh lớn.

Tủ sấy công nghiệp
Tủ sấy công nghiệp có thể sấy được nhiều nguyên liệu khác nhau

Ứng dụng của tủ sấy công nghiệp

Phạm vi ứng dụng của tủ sấy công nghiệp cực kỳ phong phú. Điển hình một số ngành công nghiệp hay sử dụng lò sấy, đó là:

+ Ngành thực phẩm: Được sử dụng để làm khô các loại thực phẩm như hoa quả, rau củ, thịt, gia vị, hải sản, đậu nành, bột mì, sữa bột và nhiều loại thực phẩm khác.

+ Ngành dược phẩm: Được ứng dụng trong việc làm khô các loại dược liệu, thành phẩm dược phẩm và hóa chất phụ trợ.

+ Ngành hóa chất: Để làm khô các sản phẩm hóa chất như thuốc nhuộm, phân bón, thuốc trừ sâu, hóa chất công nghiệp khác.

+ Ngành gỗ: Sử dụng làm khô gỗ, giảm độ ẩm trong gỗ, giúp ngăn ngừa mối mọt và nứt nẻ sau khi chế biến.

+ Ngành giấy: Làm khô giấy, giảm độ ẩm của giấy sau quá trình sản xuất.

+ Ngành điện tử: Được dùng để làm khô linh kiện điện tử, giảm độ ẩm và ngăn ngừa hư hỏng do ẩm ướt.

+ Ngành nông nghiệp: Lò sấy được dùng để làm khô hạt giống, cám, ngô, láu và nhiều sản phẩm nông nghiệp.

Ngoài ra, thiết bị tủ sấy còn được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác, tùy theo nhu cầu và yêu cầu của từng ngành. Có thể thấy, đây chính là 1 loại máy đa năng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

Inox Nhẫn Vượng – Đơn vị cung cấp sản phẩm tủ sấy công nghiệp uy tín

Trong thiết bị ngành nghề cơ khí mà “giá thành rẻ” thì đó chưa phải là tiêu chí phù hợp để lựa chọn. “Chất lượng, độ bền, chính sách bảo hành” mới là điều mà các bạn nên cân nhắc hàng đầu. Một đơn vị bán hàng uy tín sẽ có trách nhiệm và cam kết chất lượng sản phẩm 100%.

Tủ sấy công nghiệp
Mua tủ sấy cao cấp, chất lượng ở Inox Nhẫn Vượng

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên mua tủ sấy công nghiệp ở đâu đảm bảo chất lượng chính hãng và có mức giá phù hợp, phải chăng thì đừng bỏ qua Inox Nhẫn Vượng – đơn vị đã phân phối, cung cấp lò sấy nói riêng và những thiết bị chế biến thực phẩm khác cho hàng nghìn khách hàng.

Inox Nhẫn Vượng cam kết mang đến cho quý khách hàng 100% máy mới, chính hãng, chất lượng cao và uy tín bậc nhất Việt Nam. Đặc biệt, với thương hiệu đã xây dựng, chúng tôi còn đảm bảo chế độ bảo hành tốt nhất cho từng sản phẩm, lên đến 1 năm và bảo trì vĩnh viễn.

Không những vậy, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, bộ phận kỹ thuật trình độ chuyên môn cao, chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Do đó, có thể khẳng định Inox Nhẫn Vượng chính là nơi mà quý khách hàng an tâm trao gửi niềm tin khi mua các sản phẩm inox. 

Mong rằng với những thông tin mà bài viết đã tổng hợp và chia sẻ chi tiết về tủ sấy công nghiệp như trên thì quý khách hàng sẽ nạp thêm được nhiều kiến thức hữu ích, mới mẻ. Để từ đó, lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sản xuất, chế biến của cơ sở kinh doanh.

.
.
.
.