7+ lý do các cơ sở sản xuất nên mua máy trộn bột khô

Các cơ sở sản xuất kinh doanh hiện nay thường được giới thiệu đầu tư các trang bị máy móc hiện đại. Trong đó máy trộn bột khô là một trong những đề cử đứng đầu danh sách được nhắc đến. Hãy cùng đến với những thông tin lý giải tại sao đây lại là sản phẩm đáng giá để các cơ sở sản xuất đầu tư nhé!

Máy trộn bột khô công nghiệp là gì?

Trước khi tham khảo lý do vì sao các cơ sở sản xuất nên mua máy trộn bột khô thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về sản phẩm này. Đây là một thiết bị inox được thiết kế chuyên dùng để hòa trộn các nguyên liệu khô thành dạng bột mịn trước khi sản xuất đóng gói.

Máy trộn bột khô sẽ có cấu tạo cơ bản bao gồm bồn trộn, thanh đảo, hệ thống điều khiển và khung máy. Trong quá trình vận hành thanh gạt sẽ giúp đảo, trộn đều nguyên liệu trong bồn mềm mịn với tần suất liên tục và lực quay xoay mạnh mẽ. Sản phẩm được cấu tạo từ inox 304 là chủ yếu nên có thể sử dụng bền bỉ, lâu dài và an toàn cho thực phẩm.

7+ lý do các cơ sở sản xuất nên đầu tư máy trộn bột khô

1. Gia tăng năng suất đáng kể

Đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh thì việc tăng năng suất cũng đồng nghĩa với việc tăng doanh thu và lợi nhuận. Việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại như máy trộn bột khô sẽ mang lại hiệu quả sản xuất cũng như tăng năng suất cho đơn vị rất nhiều.

Máy móc có thể vận hành liên tục và đem đến sản lượng thành phẩm đạt chỉ tiêu mà đơn vị mong muốn.

2. Chất lượng nguyên liệu được duy trì

Máy trộn bột được gia công thiết kế từ chất liệu inox 304 sẽ đảm bảo điều kiện an toàn cho môi trường thực phẩm. Cơ sở sản xuất ngành hàng đặc thù không cần lo lắng một số loại nguyên liệu có tính ăn mòn tác động hoá học gây ảnh hưởng thành phẩm. Mặc khác, thiết kế máy trộn kín đáo, bồn chứa sâu sẽ giúp nguyên liệu được bảo tồn 100% trong quá trình vận hành.

3. Thành phẩm hòa trộn tối ưu

Máy trộn sẽ được lập trình với tốc độ, lực độ, thời gian chuẩn cộng với động cơ mạnh mẽ sẽ cho ra thành phẩm mềm mịn, tối ưu. Chưa kể các thông số này có khả năng điều chỉnh để tạo ra tỉ lệ kích thước nguyên liệu hoà trộn theo ý muốn của người dùng.

4. Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải trộn nguyên liệu theo phương pháp truyền thống mất nhiều thời gian thì giờ đây đã có chiếc máy trộn bột khô hiệu suất này. Quá trình hòa trộn nguyên liệu sẽ được rút ngắn giúp tối ưu quy trình sản xuất của đơn vị.

Trung bình chỉ mất khoảng 6 – 10 phút thì máy có thể cho ra một mẻ 10kg. Con số này có thể tăng lên theo dòng máy và công suất của máy trộn nhiên liệu.

5. Tiết kiệm công sức

Máy móc vận hành tự động không cần đến sức người nên người lao động sẽ được nhẹ nhàng hơn. Người lao động sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài và làm việc tích cực hơn nhờ công việc trở nên thoải mái, dễ chịu.

Thêm vào đó, quá trình này sẽ không phải thuê mướn nhiều nhân công để hỗ trợ nên sẽ giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

6. Cắt giảm chi phí

Để sản xuất ra các thành phẩm như các loại thức ăn, cám, bột,… sẽ cần nhiều thời gian, công sức để hoàn thành khâu hoà trộn nguyên liệu. Việc dùng máy móc như máy trộn bột để thay thế sẽ góp phần giúp nhà sản xuất cắt giảm được nhiều chi phí hơn nhờ tối ưu thời gian và hiệu quả lao động.

Máy trộn hoạt động vừa năng suất, vừa bền bỉ nên người dùng có thể mua một lần và sử dụng lâu dài. Loại máy móc này cũng rất dễ sử dụng với thiết kế tinh tế kết hợp tiện ích cho quá trình nạp và lấy nguyên liệu.

7. Dễ dàng vệ sinh lau chùi

Máy trộn bột khô có chất liệu inox 304 đặc thù không chỉ bền bỉ, chống hoen gỉ mà còn dễ vệ sinh lau chùi sạch sẽ. Đối với tiêu chuẩn của ngành thực phẩm, dược phẩm thì chất liệu inox 304 có thể dễ dàng đáp ứng.

8. Đa dạng sự lựa chọn

Thiết bị máy trộn bột dạng khô hiện nay có nhiều chủng loại giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn. Ngoài kiểu máy dạng thân đứng và dạng ngang, dạng chữ U, chữ V thì máy còn được phân loại theo công suất dung tích.

Bạn có thể chọn máy theo điều kiện sản xuất và quy mô sản xuất của đơn vị. Dung tích của máy có thể rơi vào khoảng vài kg đến vài chục kg thậm chí vài trăm kg mỗi mẻ.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những lý do mà các cơ sở sản xuất nên đầu tư một thiết bị như máy trộn bột khô. Hy vọng qua những thông tin mà Nhẫn Vượng vừa gửi đến đã giúp bạn có thêm nhiều dữ liệu hữu ích cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *