Hiển thị tất cả 4 kết quả

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Hệ thống hút khói công nghiệp là giải pháp vượt trội có khả năng hút khói và mùi bếp được tạo ra trong quá trình nấu nướng và chế biến thực phẩm tại các môi trường như bếp công nghiệp, nhà hàng, và khách sạn.

Inox Nhẫn Vượng chuyên tư vấn và thi công các hệ thống hút khói cho cả những nhà hàng quy mô lớn và nhỏ. Chúng tôi cũng đáp ứng yêu cầu thiết kế và thi công hệ thống hút khói cho khu công nghiệp.

Chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp hút khói hiệu quả, giúp bảo vệ không gian bếp, đồng thời đảm bảo môi trường làm việc an toàn và thoải mái cho các môi trường nấu nướng và chế biến thực phẩm.

Hệ thống hút khói công nghiệp là gì?

Hệ thống hút khói

Hệ thống hút khói là sự kết hợp giữa các thiết bị và linh kiện hoạt động đồng thuận nhằm mục tiêu loại bỏ khói trong một môi trường cụ thể. Chức năng chính của hệ thống này là loại bỏ khói, đảm bảo không khí trong môi trường trở nên tinh khiết, thân thiện với môi trường và không gây khói bụi. Ngoài ra, hệ thống hút khói còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổ chức phương án cứu hỏa trong trường hợp xảy ra đám cháy.

Cấu tạo hệ thống hút khói bếp công nghiệp của Inox Nhẫn Vượng

Hệ thống khử mùi khói công nghiệp gồm 4 thành phần chính, bao gồm:

  • Chụp hút khói bếp inox: Được thiết kế từ chất liệu inox, chụp hút khói bếp đóng vai trò quan trọng trong việc hút khói và mùi từ quá trình nấu nướng. Khả năng chịu nhiệt và kháng gỉ của inox giúp duy trì hiệu suất và vẻ thẩm mỹ của hệ thống.
  • Ống dẫn khói: Ống dẫn khói có nhiệm vụ dẫn khói và mùi từ chụp hút khói đến nơi xả thải. Chúng được thiết kế để đảm bảo dòng khói được thông thoáng và không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
  • Motor quạt hút khói: Motor quạt hút khói là bộ phận chính để tạo ra lực hút mạnh mẽ, giúp khử mùi và đẩy khói ra khỏi không gian bếp. Hiệu suất của motor quạt quyết định độ mạnh và hiệu quả của hệ thống hút khói.

Phân loại chụp hút khói của thiết bị hút khói

Hệ thống hút khói

Ngày nay, để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của môi trường bếp công nghiệp, chụp hút khói inox đã được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau. Các loại máy hút khói công nghiệp được phân loại như sau:

  • Máy hút mùi thiết kế phù hợp: Loại máy này phù hợp cho những bếp đảo và được lắp đặt ở trung tâm trần. Với khả năng xử lý không khí xung quanh hiệu quả, chúng giúp loại bỏ khói và mùi tạo ra trong quá trình nấu nướng.
  • Máy hút khói sát tường: Máy hút khói loại này thiết kế để treo trên tường, phổ biến trong hệ thống bếp ăn công nghiệp và nhà hàng. Với thiết kế treo tường, chúng giúp loại bỏ hiệu quả khói và mùi trong không gian bếp.

Các loại máy hút mùi inox khác: Ngoài ra, còn có các loại máy hút mùi inox với thiết kế độc đáo như máy hút mùi góc, máy hút mùi dạng thành phố (city),… Các thiết kế này giúp tối ưu hóa không gian và hiệu quả trong việc hút khói và mùi độc tố.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói

Hệ thống hút khói

Hệ thống hút khói, hút mùi và hút dầu mỡ nóng ra ngoài căn bếp là một giải pháp quan trọng để duy trì không gian bếp luôn thông thoáng, mát mẻ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình nấu nướng.

Cơ chế hoạt động của hệ thống hút khói công nghiệp khá đơn giản. Trong quá trình sơ chế và nấu nướng thực phẩm, nhiều khói, mùi và nhiệt được tạo ra. Hệ thống hút khói tự động hoạt động, khử mỡ trong không khí thông qua màng lọc, sau đó dẫn khói và mùi vào kênh dẫn ra khỏi căn bếp. Điều này giúp bảo đảm không gian bếp luôn trong trạng thái sạch sẽ và tươi mát. Đồng thời, hệ thống này còn cung cấp không khí tươi mới thông qua quá trình cấp gió tươi.

Trong trường hợp xảy ra cháy nổ, hệ thống báo cháy sẽ kích hoạt và gửi tín hiệu đến trung tâm điều hành chữa cháy. Hệ thống hút khói cũng sẽ chuyển sang chế độ vận hành đặc biệt.

Các van khí ở các tầng bắt đầu hoạt động thông qua nút báo cháy hoặc công tắc. Cuộn cảm MFD mở ra để hút khói qua hành lang. Đồng thời, hệ thống khử mùi khói giúp giảm áp suất trong khu vực cháy bằng cách tạo ra áp suất âm để làm thoát không khí. Chuông báo cháy, còi báo cháy và các thiết bị báo cháy khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cảnh báo và bảo vệ mọi người trong trường hợp khẩn cấp.

Công dụng của hệ thống hút khói nhà bếp

Ngày nay, việc lắp đặt hệ thống khử mùi và khói trong nhiều nhà hàng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, điều này là cần thiết để giảm thiểu mùi nấu nướng và mang lại không gian trong lành, thoải mái cho môi trường bếp. Có nhiều lợi ích đáng kể từ việc sử dụng hệ thống xử lý mùi khói như sau:

Hệ thống hút khói

1. Hút mùi bếp nhanh chóng

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng khói phát ra từ bếp than và các dụng cụ nấu nướng có thể có tác động tiêu biểu đến sức khỏe con người.

Trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với khói, các nhà hàng cần phải trang bị hệ thống hút khử khói để ngăn ngừa rủi ro về sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về đường hô hấp và lao phổi. Hệ thống hút khói trong các bếp ăn công nghiệp thường có công suất mạnh mẽ, đảm bảo không khí trong nhà bếp trở nên sạch sẽ.

Việc sử dụng máy hút mùi inox trong nhà bếp có tác dụng hút khói, dầu mỡ và mùi thức ăn ra khỏi không gian nấu nướng. Điều này giúp tạo ra môi trường bếp thông thoáng và không bị tác động bởi khói và mùi khói.

Không chỉ vậy, máy hút mùi inox còn có khả năng hút ẩm và sấy khô, giúp hạn chế việc bám bẩn của dầu mỡ trong bếp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc sơ chế thực phẩm và duy trì sạch sẽ cho căn bếp. Ngoài ra, máy hút mùi inox còn giữ cho hương vị và mùi thơm của thực phẩm trong quá trình nấu nướng được duy trì.

2. Hút khói hiệu quả

Trong môi trường bếp, mùi thức ăn thường hiện diện một cách không ngừng: mùi tanh của cá, mùi hôi từ chất thải sau quá trình chế biến, và mùi khác nhau từ các nguyên liệu. Với những mùi khó chịu này, việc áp dụng hệ thống hút khói trở nên cực kỳ quan trọng để giúp nhà hàng khử mùi hiệu quả ngay lập tức.

Trong trường hợp nhà hàng của bạn có không gian mở, việc sử dụng hệ thống hút mùi khói công nghiệp trở thành giải pháp không thể thiếu để đảm bảo rằng mùi khó chịu từ bếp không ảnh hưởng đến trải nghiệm ẩm thực của khách hàng.

3. Nâng cao chất lượng công việc

Nhà bếp, nơi nhiệt độ cao và mùi dầu mỡ ngấm vào không gian, gây ra môi trường làm việc khó chịu và nghẹt thở, ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất làm việc và sức khỏe của nhân viên.

Hệ thống hút khói công nghiệp và hút khói inox đã chứng minh khả năng giảm đáng kể các tác nhân gây hại như đã đề cập trước đó. Điều này có nghĩa rằng môi trường làm việc trong nhà bếp trở nên trong lành hơn, mang lại sự thoải mái cho nhân viên.

Với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, nhiệt độ lý tưởng cho môi trường làm việc trong bếp nhà hàng dao động từ 28-32 độ C. Hệ thống này không chỉ giúp giữ nhiệt độ trong khoảng này mà còn tạo điều kiện cho đầu bếp làm việc hiệu quả hơn và tập trung hơn khi chế biến các món ăn thơm ngon.

Đồng thời, hệ thống hút khói cũng góp phần nâng cao chất lượng món ăn. Nhờ việc loại bỏ mùi khói và mùi dầu mỡ, hương vị của các món ăn không bị nhiễm tạp, giúp thực khách trải nghiệm hương vị tinh khiết và đặc trưng của từng món.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Thiết bị bếp công nghiệp

Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và báo giá tốt nhất.