Phân tích ưu điểm và nhược điểm máy trộn nằm ngang

Máy trộn công nghiệp nằm ngang được coi là loại máy được ưa chuộng hàng đầu trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm, hóa mỹ phẩm hay sử dụng để trộn nguyên liệu,… Tuy nhiên, loại này cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, mới khách hàng hãy tìm hiểu máy trộn nằm ngang ở bài viết sau để có cái nhìn tổng quan hơn về những thiết bị phối trộn thực phẩm này nhé !

Giới thiệu máy trộn bột thực phẩm nằm ngang 

Phân tích ưu điểm và nhược điểm máy trộn nằm ngang

Như các bạn đã biết máy trộn thực phẩm nằm ngang thường được dùng để phối trộn nguyên liệu trong các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm như sử dụng để trộn gia vị, trộn thịt, trộn nem chua, trộn bánh tráng,.. giúp các cơ sở, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí nhân công nhờ khả năng trộn đều và nhanh trong thời gian ngắn mà việc trộn tay trước đây không thể đảm nhận nếu khối lượng thực phẩm quá lớn. Hãy tìm hiểu cấu tạo và thiết kế máy trộn nằm ngang cùng chúng tôi nào !

Cấu tạo chung máy trộn bột thực phẩm nằm ngang

Phân tích ưu điểm và nhược điểm máy trộn nằm ngang
Phân tích ưu điểm và nhược điểm máy trộn nằm ngang

+ Thiết kế máy trộn bột thực phẩm nằm ngang vững chắc được làm bằng inox 304 chất lượng cao được đánh bóng hợp tiêu chuẩn, không bị ăn mòn hoen rỉ, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

+ Khung máy có thiết kế xoải (hình chữ A) có kế cấu cứng cáp giúp máy chịu tải tốt, hoạt động ổn định trong thời gian dài. Có nắp đậy không bị bắn nguyên liệu ngoài khi trộn.

+ Cánh trộn được thiết kế dạng xoắn kép giúp trộn đều hơn, thời gian trộn nhanh hơn, nguyên liệu không bị dồn vào góc thùng trộn. Chính vì vậy, máy giúp các cơ sở, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian làm việc, nhân công lao động cũng như không gây tổn thất nguyên liệu.

+ Thùng trộn được thiết kế linh hoạt theo dạng chữ U, người dùng có thể lựa chọn xả liệu từ đáy bồn hoặc quay thùng trộn để dẫn nguyên liệu ra ngoài. Thao tác vận hành máy trộn bột khô nằm ngang vô cùng nhẹ nhàng và đơn giản. 

Sau đây là ưu điểm và nhược điểm của máy trộn nằm ngang

1. Ưu điểm của máy trộn nằm ngang công nghiệp đem lại cho chúng ta

Phân tích ưu điểm và nhược điểm máy trộn nằm ngang

+ Máy trộn nằm ngang đa năng có thể sử dụng cho cả nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt. Máy trộn bột nằm ngang chính là công cụ lý tưởng để giúp quá trình sản xuất các loại bánh đạt năng suất cao.

+ Máy có thể sử dụng nguồn điện gia đình 220V hoặc sử dụng điện công nghiệp 380V đều được.

+ Toàn bộ máy trộn thực phẩm nằm ngang làm từ Inox 304 cao cấp không bị gỉ khi tiếp xúc nhiều với thực phẩm, nắm muối… đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ vệ sinh lau chùi.

+ Thiết kế khoang trộn lớn, dạng chữ U và thanh trộn cuốn vòng như lốc xoáy để quyện phết đều tới 99% nguyên liệu.

+ Máy sở hữu động cơ giảm tốc 2 chiều công suất lớn nhưng không gây tiếng ồn, dây đồng 100% siêu bền, trộn khỏe, ổn đinh, êm ải, không bị rung lắc mạnh. Có biến tần giúp dễ dàng điều chỉnh tốc độ trộn tùy vào loại nguyên liệu.

+ Chốt giữ khoang trộn để cố định hay lắc đảo lên xuống hoặc quay ngang.

+ Không có góc chết khi trộn. Giúp tăng năng suất từ 4-5 lần so với cách trộn thủ công trước đây.

+ Hạn chế tối đa việc nguyên liệu bị lắng đọng bên dưới đáy thùng.

+ Tháo lắp, bảo dưỡng, vệ sinh máy trộn đơn giản.

2. Nhược điểm của máy trộn nằm ngang

+ Có giá thành sẽ đắt hơn các loại máy trộn bột nằm ngang mini khác.

+ Máy có thiết kế to phù với các sở sở chế biến hơn so với các tiệm làm bánh nhỏ.

+ Máy có kết cấu chắc chắn tuổi thọ từ 8 đến 10 năm nhưng nếu bị hư hỏng sẽ không tự thay thế sửa tại nhà được mà phải mang tới chuyên gia.

+ Thiết bị máy trộn nằm ngang là loại máy vô cùng đa năng lên hâu như không có nhược điểm gì lớn cả.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi về máy trộn nằm ngang và cung cấp cho bạn một số tài liệu tham khảo tốt cho các lựa chọn máy trộn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *