Ý tưởng thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, có sức phục vụ trên 20 người. Bếp công nghiệp bao gồm các hệ thống thiết bị sau: bếp, bếp, tủ nấu cơm, thiết bị inox, hệ thống hút khói, tủ đông, tủ mát…được lắp đặt theo tiêu chuẩn nhất định nên có thể sử dụng nấu nướng, chế biến các món ăn trong thời gian ngắn. Vậy khi thiết kế bếp công nghiệp cần chú ý những điều gì?

Thiết kế bếp công nghiệp là sự lựa chọn, bố trí, sắp xếp trang thiết bị hợp lý nhất giúp đầu bếp và nhân viên thao tác dễ dàng. Đồng thời tận dụng được không gian, thời gian với chi phí tiết kiệm.

Thiết kế nổi bật của bếp ăn nhà hàng hiện nay

1.Tư vấn thiết kế theo kiểu vừng ơi mở ra 

Ý tưởng thiết kế bếp ăn công nghiệp
Ý tưởng thiết kế bếp ăn công nghiệp

+ Đây là xu hướng thiết kế bếp nhà hàng tại Việt Nam. Không gian bếp mở là nơi đầu bếp chế biến món ăn trước mặt thực khách. Thiết kế bếp mở có thể kích thích và kích thích vị giác của khách hàng khi theo dõi quá trình.

+ Bếp nhà hàng mở được thiết kế dành cho các món chiên, xào và nướng. Bếp mở là đỉnh cao của nghệ thuật biểu diễn, và đó là món teppanyaki của Nhật Bản. Đây cũng là kiểu thiết kế bếp mở đầu tiên và phổ biến nhất ở nước tôi.

+ Thiết kế bếp nhà hàng không gian mở rất phù hợp với những nhà hàng có diện tích nhỏ. Bởi nó sẽ loại bỏ các thiết bị chế biến tích hợp trong hệ thống bếp, từ đó làm gọn không gian bên trong bị dồn ép trong bốn bức tường. Đồng thời, tận mắt chứng kiến ​​quy trình chế biến sẽ khiến thực khách bớt lo ngại về không gian bí bách của quán.

Lưu ý: Khi lựa chọn thiết kế này, đó là “mở nhưng không quá lộ liễu”, nghĩa là không gian mở nhưng không cần thiết phải để lộ tất cả các bộ phận trong bếp cho thực khách nhìn thấy, nhưng nên bố trí sao cho không được mở. Nó lộ ra ngoài và giữ được nét sang trọng cho không gian nhà hàng mới gọi là đẳng cấp.

2. Thiết kế nhà bếp ăn công nghiệp theo kiểu ” tự sướng”

Ý tưởng thiết kế bếp ăn công nghiệp
Ý tưởng thiết kế bếp ăn công nghiệp

+ Khác với phong cách trước đây, bạn có thể thoải mái bày biện các vật dụng trong bếp như đồ trang trí.Ngay cả những thiết bị cũ cũng hấp dẫn, thay vì mua những thiết bị tiên tiến cho không gian bếp mở. Nhưng tất nhiên, bạn phải đảm bảo rằng những vật dụng này vẫn còn hạn sử dụng và có một lượng ánh sáng nhất định. Vì những thiết bị này cũng được coi là “trang sức” nên một món trang sức đẹp phải hoàn mỹ.

+ Chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ rằng phong cách thiết kế này rất giống với một căn bếp mở. Thực tế, phong cách thiết kế bếp mở rất phổ biến trong phục vụ bàn, khách hàng và đầu bếp có thể trao đổi với nhau trong quá trình chế biến. Còn đối với bếp có thiết kế “tự sướng”, khách hàng sẽ không được phục vụ tận bàn mà sẽ đợi lấy món từ bếp như bình thường. Điểm khác là họ có thể chứng kiến ​​quá trình nấu nướng của đầu bếp thay vì trực tiếp như bếp mở.

+ Nhắc nhở bạn: “Hãy biến không gian bếp thành bảo tàng, đừng để nó vào kho”. Thiết kế bếp của nhà hàng này càng phải thận trọng trong cách bài trí, nếu không căn bếp sẽ trở thành bãi chiến trường. Bạn có thể hiển thị mọi thứ ngoại trừ thùng rác và tích hợp nó vào ngăn kéo. Điều này giúp tiết kiệm diện tích và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

3. Bếp ăn công nghiệp theo kiểu siêu thị

Ý tưởng thiết kế bếp ăn công nghiệp
Ý tưởng thiết kế bếp ăn công nghiệp

+ Đây là xu hướng bếp bắt nguồn từ phương Tây và rất thịnh hành ở Mỹ. Thực khách sử dụng loại bếp này để dùng bữa tại nhà hàng sẽ cảm thấy rất thú vị vì được tự tay lựa chọn nguyên liệu và giao trực tiếp cho đầu bếp trong nhà hàng.

+ Đáng tiếc là phong cách này chỉ phù hợp với những nhà hàng có không gian rộng hơn. Vì chủ kinh doanh nhà hàng phải tiết kiệm thêm không gian để trưng bày nguyên liệu. Do đó, vật dụng quan trọng nhất của phong cách này là dụng cụ bảo quản dùng để giữ nguyên liệu luôn tươi ngon.

+ Thật không may, không gian bếp này chỉ phù hợp với những phòng ăn lớn hơn, vì bạn sẽ cần một khoảng không gian nhỏ để trưng bày tài liệu.

Tiêu chuẩn chất lượng khi thiết bếp ăn công nghiệp nhà hàng

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng tư vấn chỉ đạt yêu cầu khi không gian bếp nhà hàng tư vấn đáp ứng được các tiêu chuẩn thiết kế sau.

+ Không gian khu bếp ăn công nghiệp: Bếp nhà hàng ít nhất phải có các khu vực sau -> khu vực để thực phẩm, khu vực sơ chế thực phẩm, đun nước sôi, chuẩn bị bát đĩa, dụng cụ và khu vệ sinh, và khu vực kho cuối cùng. Cách bố trí không gian bếp phải hợp lý, sao cho các bộ phận phối hợp nhịp nhàng nhất.

+ Đèn, ánh sáng đủ Không gian bếp của một nhà hàng tiêu chuẩn phải tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sao cho phù hợp với không gian bếp cụ thể.

Hệ thống bếp công nghiệp dùng gas: Không gian nhà hàng tiêu chuẩn phải có hệ thống bếp gas đảm bảo an toàn, do đó khi lắp đặt cầu chì gas phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của bếp công nghiệp.

Hệ thống thoát hút khói ” thoát khói”: Trong quá trình nấu nướng sẽ sinh ra nhiều nhiệt, mùi thức ăn sẽ làm không gian bếp nhà bạn ngột ngạt, khó chịu, vì vậy, việc lắp đặt hệ thống thông gió là hết sức cần thiết. Hệ thống thông gió sẽ giúp phòng bếp thông thoáng hơn và khử mùi hiệu quả.

Inox Nhẫn Vượng nhận thiết kế gia công tất cả mặt hàng bếp ăn công nghiệp với giá thành cạnh tranh, giá rẻ toàn nước Việt Nam. Thông tin liên hệ tư vấn thiết bị bếp ăn công nghiệp chuẩn khoa học. Địa chỉ: 244 QL 1A, Phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Hồ Chí Minh, Hotline: 0919.597.181 – 0354.305.708, Email: info@inoxnhanvuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *