Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trộn bột công nghiệp

Khi bạn sử dụng máy trộn bột công nghiệp theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tuân thủ chế độ bảo trì được khuyến nghị, bạn sẽ có được chất lượng ổn định với rất ít thời gian hư hỏng. Tuy nhiên, cho dù bạn kĩ càng đến đâu, bạn nhất định đôi khi gặp trục trặc trong thiết bị mà bạn sử dụng hàng ngày.

Các sự cố thường gặp của máy trộn bột công nghiệp và cách khắc phục sự cố

1. Máy trộn bột công nghiệp không khởi động

Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trộn bột công nghiệp
Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trộn bột công nghiệp

+ Trong trường hợp này, bồn trộn dường như không nhận được bất kỳ nguồn điện nào từ nguồn. Đầu tiên bạn cần xem xét dây nguồn. Đảm bảo rằng dây được cắm chắc chắn vào ổ cắm (và ổ cắm đang hoạt động). Xác nhận xem ổ cắm có hoạt động hay không bằng cách cắm vào một thiết bị khác đang hoạt động hoàn hảo.

+ Tiếp theo, hãy kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đã được đặt đúng chỗ. Nếu lồng dây bảo vệ không được đặt đúng cách, máy trộn của bạn sẽ không khởi động.

+ Nếu mọi thứ được cắm và đặt đúng vị trí, bạn có thể đã làm động cơ quá nóng. Hãy thử để yên trong 15 hoặc 20 phút và thử lại.

2. Máy trộn bột công nghiệp quá nóng

+ Nếu trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy máy trộn của mình bị nóng quá mức thì tức là máy đã quá tải. Hiện tượng quá nhiệt thường xảy ra khi bạn kết hợp nhiều tải nặng trong thời gian dài. Rút phích cắm của máy trộn trong nửa giờ hoặc lâu hơn và để nguội. Nếu bạn vẫn tiếp tục, máy trộn đứng sẽ tự động tắt như một cơ chế bảo vệ. Bạn có thể giảm tải để loại bỏ quá nhiệt.

3. Hỗn hợp không kết hợp hoàn hảo

Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trộn bột công nghiệp
Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trộn bột công nghiệp

+ Bạn có thể thấy rằng máy trộn đứng không trộn bột một cách hoàn hảo và máy đánh để lại bột không trộn ở các thành bên hoặc ở dưới cùng của bát. Giải pháp nằm ở việc điều chỉnh chiều cao khe hở của máy đập để đặt các máy đập gần với các cạnh nhưng không tiếp xúc với chúng. Các máy trộn khác nhau đi kèm với các quy trình khác nhau để điều chỉnh chiều cao khe hở. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy trộn của mình để tìm hiểu cách thực hiện. Lý do thứ hai rất có thể bạn đang sử dụng sai tốc độ. Bạn cần hiểu các mức tốc độ khác nhau và vai trò của mỗi mức.

4. Máy trộn tạo ra tiếng ồn bất thường

+ Máy trộn tạo ra tiếng động lạ khi bạn bật nó lên. Tiếng ồn có thể là do thiếu chất bôi trơn, một bộ phận bị lỏng hoặc bánh răng sâu bị mòn.

+ Nếu bạn đã sử dụng máy trộn một thời gian, các bộ phận có thể bị thiếu chất bôi trơn. Trong trường hợp như vậy, bộ trộn tạo ra tiếng ồn lạch cạch. Đảm bảo các bộ phận được bôi trơn thường xuyên để hoạt động tốt hơn.

+ Nếu âm thanh phát ra từ bộ trộn là kim loại, thì bánh răng có thể bị mòn, mất răng trong quá trình này. Bạn có thể thay thế hộp số bằng một bộ mới để loại bỏ tiếng ồn.

5. Nếu thùng trộn hoặc cằng khuấy trộn bột của bạn không được đặt đúng chỗ

Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trộn bột công nghiệp
Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trộn bột công nghiệp

+ Nếu bát máy trộn không được chốt đúng vị trí, hãy kiểm tra các chốt để đảm bảo chúng không vô tình bị cong. Nếu móc bột không vào đúng vị trí, hãy kiểm tra xem bạn có tích tụ trên trục xoay hay không. Nếu có, hãy làm sạch nó để giải quyết vấn đề.

6. Dầu rò rỉ

 Đôi khi, bạn bật máy trộn và dầu bắt đầu rò rỉ từ thiết bị. Điều này có thể do không sử dụng trong thời gian dài, quá nóng hoặc tuổi tác. Những yếu tố này làm cho dầu trong bánh răng sâu tách ra và thấm qua. Để giải quyết, bạn cần thay dầu mỡ trong hộp số bằng mỡ mới. Bạn phải truy cập vào hộp số để đạt được điều này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu máy trộn bột công nghiệp đứng ngừng hoạt động hoàn toàn và không có hình thức khắc phục sự cố nào có thể làm cho nó hoạt động? Những gì bạn có thể làm trong tình huống như vậy là một máy trộn mới. Điều này làm bạn có thể tốn rất nhiều tiền để sửa chữa nhưng lại nhận được chức năng hạn chế từ máy trộn cũ. Bạn có thể tham khảo cách xử lý vấn đề trên đây để thử các cách giải quyết khi quyết định thay thế cho máy trộn bột của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *