Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trộn bột công nghiệp

Khi bạn sử dụng máy trộn bột công nghiệp theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tuân thủ chế độ bảo trì được khuyến nghị, bạn sẽ có được chất lượng ổn định với rất ít thời gian hư hỏng. Tuy nhiên, cho dù bạn kĩ càng đến đâu, bạn nhất định đôi khi gặp trục trặc trong thiết bị mà bạn sử dụng hàng ngày.

Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trộn bột
Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy trộn bột

Các sự cố thường gặp của máy trộn bột công nghiệp và cách khắc phục sự cố

1. Máy trộn bột công nghiệp không khởi động

Trong trường hợp này, bồn trộn dường như không nhận được bất kỳ nguồn điện nào từ nguồn. Đầu tiên bạn cần xem xét dây nguồn. Đảm bảo rằng dây được cắm chắc chắn vào ổ cắm (và ổ cắm đang hoạt động). Xác nhận xem ổ cắm có hoạt động hay không bằng cách cắm vào một thiết bị khác đang hoạt động hoàn hảo.

Tiếp theo, hãy kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đã được đặt đúng chỗ. Nếu lồng dây bảo vệ không được đặt đúng cách, máy trộn của bạn sẽ không khởi động.

Nếu mọi thứ được cắm và đặt đúng vị trí, bạn có thể đã làm động cơ quá nóng. Hãy thử để yên trong 15 hoặc 20 phút và thử lại.

2. Máy trộn quá nóng

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy máy trộn của mình bị nóng quá mức thì tức là máy đã quá tải. Hiện tượng quá nhiệt thường xảy ra khi bạn kết hợp nhiều tải nặng trong thời gian dài. Rút phích cắm của máy trộn trong nửa giờ hoặc lâu hơn và để nguội. Nếu bạn vẫn tiếp tục, máy trộn đứng sẽ tự động tắt như một cơ chế bảo vệ. Bạn có thể giảm tải để loại bỏ quá nhiệt.

Đối với các sự cố khác, hãy tham khảo phần khắc phục sự cố trong hướng dẫn sử dụng của bạn.

3. Hỗn hợp không kết hợp hoàn hảo

Bạn có thể thấy rằng máy trộn đứng không trộn bột một cách hoàn hảo và máy đánh để lại bột không trộn ở các thành bên hoặc ở dưới cùng của bát. Giải pháp nằm ở việc điều chỉnh chiều cao khe hở của máy đập để đặt các máy đập gần với các cạnh nhưng không tiếp xúc với chúng. Các máy trộn khác nhau đi kèm với các quy trình khác nhau để điều chỉnh chiều cao khe hở. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy trộn của mình để tìm hiểu cách thực hiện. Lý do thứ hai rất có thể bạn đang sử dụng sai tốc độ. Bạn cần hiểu các mức tốc độ khác nhau và vai trò của mỗi mức.

Hiểu rõ về các công dụng chức năng, các mức tốc độ của máy giúp sử dụng hiệu quả hơn

4. Máy trộn tạo ra tiếng ồn bất thường

Máy trộn tạo ra tiếng động lạ khi bạn bật nó lên. Tiếng ồn có thể là do thiếu chất bôi trơn, một bộ phận bị lỏng hoặc bánh răng sâu bị mòn.

Nếu bạn đã sử dụng máy trộn một thời gian, các bộ phận có thể bị thiếu chất bôi trơn. Trong trường hợp như vậy, bộ trộn tạo ra tiếng ồn lạch cạch. Đảm bảo các bộ phận được bôi trơn thường xuyên để hoạt động tốt hơn.

Nếu âm thanh phát ra từ bộ trộn là kim loại, thì bánh răng có thể bị mòn, mất răng trong quá trình này. Bạn có thể thay thế hộp số bằng một bộ mới để loại bỏ tiếng ồn.

5. Nếu thùng trộn hoặc cằng khuấy trộn bột của bạn không được đặt đúng chỗ

Nếu bát máy trộn không được chốt đúng vị trí, hãy kiểm tra các chốt để đảm bảo chúng không vô tình bị cong. Nếu móc bột không vào đúng vị trí, hãy kiểm tra xem bạn có tích tụ trên trục xoay hay không. Nếu có, hãy làm sạch nó để giải quyết vấn đề.

6. Dầu rò rỉ

Đôi khi, bạn bật máy trộn và dầu bắt đầu rò rỉ từ thiết bị. Điều này có thể do không sử dụng trong thời gian dài, quá nóng hoặc tuổi tác. Những yếu tố này làm cho dầu trong bánh răng sâu tách ra và thấm qua. Để giải quyết, bạn cần thay dầu mỡ trong hộp số bằng mỡ mới. Bạn phải truy cập vào hộp số để đạt được điều này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu máy trộn bột công nghiệp đứng ngừng hoạt động hoàn toàn và không có hình thức khắc phục sự cố nào có thể làm cho nó hoạt động? Những gì bạn có thể làm trong tình huống như vậy là một máy trộn mới. Điều này làm bạn có thể tốn rất nhiều tiền để sửa chữa nhưng lại nhận được chức năng hạn chế từ máy trộn cũ. Bạn có thể tham khảo cách xử lý vấn đề trên đây để thử các cách giải quyết khi quyết định thay thế cho máy trộn của mình.

Mọi thắc mắc về máy trộn bột công nghiệp vui lòng quý khách liên hệ với chúng tôi tại thông tin dưới đây

Địa chỉ: 212 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0919.597.181 – 0354.305.708

Email: inoxnhanvuong29980@gmail.com

Website: https://inoxnhanvuong.com

Youtube: Inox Nhẫn Vượng

TIN LIÊN QUAN
Tìm nơi mua máy sấy rau củ công nghiệp chất lượng có khó đến vậy?
Tìm nơi mua máy sấy rau củ công nghiệp chất lượng có khó đến vậy?

Tìm nơi mua máy sấy rau củ công nghiệp chất lượng có khó đến vậy? Ngày nay, nhiều người thưởng Read more

Thách thức mọi trang trại bò với nồi nấu sữa bò năng suất siêu đỉnh
Thách thức mọi trang trại bò với nồi nấu sữa bò năng suất siêu đỉnh

Sữa bò được tạo ra từ nồi nấu sữa bò có cánh khuấy có thể thay thế những thành phẩm Read more

Vệ sinh và tiết kiệm hơn với tủ sấy bát đĩa công nghiệp
Vệ sinh và tiết kiệm hơn với tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Bát đĩa không hoàn toàn sạch sau khi rửa vì nước thông thường không thể khử trùng hoàn toàn. Do Read more

Những điều chưa biết về nồi nấu cánh khuấy công nghiệp
Những điều chưa biết về nồi nấu cánh khuấy công nghiệp

Những điều chưa biết về nồi nấu cánh khuấy công nghiệp trước khi mua Nhiều nhà hàng hiện nay, đã Read more

error: Alert: Content is protected !!