Hướng dẫn cách chọn máy trộn bột mì công nghiệp đúng chuẩn

Các nhà làm bánh ngày nay cung cấp cho khách hàng vô số các loại bánh ngọt tươi, chưa qua chế biến và bánh ngọt, từ bánh mì và bánh ngọt đến bánh quy, bánh nướng xốp và vỏ bánh pizza. Các chuyên gia này biết một chìa khóa thành công của họ là có một máy trộn bột mì đáng tin cậy để tạo ra sản phẩm chất lượng cao nhất có thể. Những gì họ có thể không biết là việc chọn máy trộn bột công nghiệp phù hợp thậm chí còn quan trọng hơn — nó cũng quan trọng như việc chọn nguyên liệu hoàn hảo cho chính công thức.

Máy trộn bột mì công nghiệp là gì ?

Đây là chiếc máy hoàn hảo để làm nhanh các mẻ bột và là một công cụ bổ sung tuyệt vời cho nhà hàng hoặc thiết bị làm bánh của bạn. Nó hoạt động triệt để toàn bộ bát bằng cách sử dụng động cơ mạnh mẽ và phụ kiện, giúp cho các chất bên trong được trộn đều và thông khí một cách hoàn hảo. Dù bạn đang đánh bông kem, nhào bột hay chỉ đơn giản là làm một mẻ bánh thì máy trộn bột mì 5kg là sự lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và công sức.

Những điều lưu ý khi chọn máy trộn bột mì công nghiệp

Hướng dẫn cách chọn máy trộn bột mì công nghiệp
Hướng dẫn cách chọn máy trộn bột mì công nghiệp

Trước khi đầu tư vào một máy trộn, thợ làm bánh nên xem xét các loại thực phẩm mà họ định tạo ra thường xuyên nhất. Cho dù đó là bánh mì, bánh quy, bánh nướng xốp hay các loại bánh ngọt khác, việc biết loại bột hoặc loại bột mà phần lớn công thức nấu ăn của bạn yêu cầu và độ đặc của nó sẽ đóng vai trò như thế nào khi quyết định máy trộn tốt nhất cho hoạt động của bạn.

Có những máy trộn bột công nghiệp trên thị trường được thiết kế để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau – cho dù bạn sản xuất nhiều loại sản phẩm trong nhà bếp của mình hay chỉ trộn một loại bột.

1. Kích cỡ máy trộn 

Một trong những cân nhắc đầu tiên khi mua máy trộn là kích thước vật lý. Một máy trộn quá lớn có thể là một khoản đầu tư không cần thiết đối với một nhà bếp sản xuất hầu hết các mẻ nhỏ nguyên liệu nhẹ hơn. Nhưng việc mua một máy trộn quá nhỏ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu nhà bếp có thể gây hại cho độ tin cậy lâu dài của máy. Tùy thuộc vào khối lượng sản phẩm được sản xuất, máy trộn thường được sử dụng trong một tiệm bánh bán lẻ có thể có công suất từ ​​60 đến 140 lít.

2. Dung tích máy trộn bột mì

Có một máy trộn với công suất phù hợp là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và hiệu quả trong nhà bếp. Máy trộn quá nhỏ và thiết bị làm việc quá sức; quá lớn của máy trộn và nó chạy không hiệu quả với thời gian trộn lâu hơn.

Chọn máy trộn chỉ dựa trên mã lực được quảng cáo là một sai lầm khác, vì hệ điều hành của các nhà sản xuất là khác nhau. Thay vào đó, hãy tìm máy trộn dựa trên công suất thành phần đã được kiểm tra.

Đánh giá công suất là điều cần thiết để đảm bảo bột được nhào kỹ lưỡng mà không bị hao mòn quá mức trên động cơ. Máy trộn công nghiệp thường phù hợp với động cơ công suất nên bạn có thể trộn được một tô đầy. Nhưng nếu bạn chuẩn bị trộn bột nặng, chọn một mẫu máy mạnh hơn luôn là một ý kiến ​​hay.

3. Tỷ lệ hấp thụ

Các nhà sản xuất cung cấp biểu đồ công suất máy trộn cho thấy số lượng mỗi máy trộn có khả năng xử lý cho các thành phần và ứng dụng cụ thể.Để xác định kích thước phù hợp, điều quan trọng là phải hiểu tỷ lệ hấp thụ, vì công suất tối đa được khuyến nghị của máy trộn phụ thuộc vào độ ẩm của bột nhào. Tỷ lệ phần trăm tỷ lệ hấp thụ được xác định bằng cách lấy khối lượng nước chia cho khối lượng bột.

4. Tốc độ trộn

Hầu hết các máy trộn công nghiệp có thể điều chỉnh tốc độ trộn. Nếu bạn đang trộn rất chính xác, hãy đảm bảo chọn một kiểu máy có các nút điều chỉnh tốc độ dễ dàng điều chỉnh.

5. Bảng điều khiển

Máy trộn bột mì công nghiệp có thể được vận hành bằng điều khiển thủ công hoặc kỹ thuật số. Điều khiển bằng tay có vẻ đơn giản hơn để vận hành, nhưng máy trộn với bảng điều khiển kỹ thuật số có thể được lập trình để dừng khi cần thiết. Nó có thể giúp bạn ngăn chặn việc trộn quá nhiều và thực hiện nhiều lô cùng một lúc.

Điều quan trọng nhất khi chọn máy trộn công nghiệp là tất cả các máy trộn phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn nhất định và điều quan trọng là phải đảm bảo máy móc di chuyển như thế này luôn được giám sát và bảo trì đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *