Các loại máy sấy công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Máy sấy công nghiệp dược sử dụng để xử lý hiệu quả số lượng lớn vật liệu rời cần giảm độ ẩm. Tùy thuộc vào số lượng và thành phần của vật liệu cần sấy, máy sấy công nghiệp có nhiều kiểu máy khác nhau được chế tạo riêng cho loại và số lượng vật liệu cần sấy.

Các loại máy sấy công nghiệp thường được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nào ?

Các loại máy sấy công nghiệp phổ biến nhất hiện nay
Các loại máy sấy công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Tủ sấy công nghiệp có ứng dụng rộng rãi dùng để hút ẩm các loại máy sấy dược phẩm, thực phẩm, công nghiệp nhẹ, hóa chất, sấy khô dùng trong công nghiệp thực phẩm hoặc nguyên liệu công nghiệp.

Máy sấy công nghiệp sử dụng quạt tuần hoàn chịu nhiệt độ cao để luân chuyển không khí nóng cưỡng bức trong lò thông qua bộ trao đổi nhiệt hơi nước hoặc hệ thống sưởi ống nhiệt điện, giúp tăng cường truyền nhiệt và cải thiện hiệu quả bay hơi ẩm và giảm đáng kể quá trình sấy thời gian. Toàn bộ hộp sử dụng cấu trúc khép kín hoàn toàn, hộp khí nóng lưu thông bên trong, thiết kế hợp lý tạo không khí trong lành và thải khí nóng ẩm.

Đặc điểm chung của các loại máy sấy công nghiệp

Phần lớn không khí nóng được lưu thông trong hộp. Nó có hiệu suất nhiệt cao, có lợi cho việc tiết kiệm năng lượng. Sử dụng vai trò của thông gió, có một bộ điều chỉnh gió có thể điều chỉnh trong hộp. Vật liệu được làm khô rất đều. Nguồn nhiệt có thể là nước nóng, điện, hơi nước, tia hồng ngoại xa,… Có nhiều cách để lựa chọn.Tiếng ồn của toàn bộ máy là tối thiểu, hoạt động của nó cũng rất cân bằng, nhiệt độ có thể tự kiểm soát, và việc lắp đặt và bảo trì rất thuận tiện và nhanh chóng. Phạm vi có sẵn rất rộng, và nó có thể được sử dụng để làm khô các vật liệu khác nhau và nó là một loại thiết bị sấy khô có thể được sử dụng nói chung.

Các loại máy sấy công nghiệp được sử dụng phổ biến

1. Máy sấy lạp xưởng

Máy sấy lạp xưởng là phương pháp làm khô xúc xích tiên tiến mang lại hiệu quả tối đa hiện nay. Nhiều cơ sở sản xuất lạp xưởng đã tận dụng và tiếp tục sử dụng sản phẩm. Đây là máy sấy thực phẩm đa năng được thiết kế để sấy các loại giò, chả, thịt heo, hải sản, hoa quả, dược liệu,….Sản phẩm hoàn thành đáp ứng tiêu chí chất lượng dựa trên ý tưởng gia nhiệt đối lưu tuần hoàn để xúc xích khô nhanh.

Các loại máy sấy công nghiệp phổ biến nhất hiện nay
Máy sấy lạp xưởng giúp cho các cơ sở sản xuất hoạt động năng suất hiệu quả hơn.

Lý do nên mua máy sấy xúc xích là nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình sấy. Thiết bị hoàn toàn bằng điện với công suất cực lớn sẽ hỗ trợ quá trình làm khô xúc xích nhanh chóng.

Hơn nữa, do máy sấy lạp xưởng được điều khiển theo cơ chế tự động thông qua bảng điều khiển cài đặt thông minh nên người dùng sẽ không phải tốn nhiều công sức canh chừng, giảm chi phí thuê nhân công cho nhà sản xuất.

2. Máy sấy trái cây công nghiệp

Máy sấy rau củ hay còn gọi là máy sấy trái cây quả là một thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay do các loại hoa quả sấy khô ngày càng được ưa chuộng. Máy sấy hoa quả khô là loại máy làm khô nhanh chóng các loại hoa quả, rau củ và đồ ăn, tạo ra sản phẩm giòn, ngon và chất lượng cao. Máy sấy hoa quả hoạt động dựa sử dụng đối lưu nhiệt liên tục để loại bỏ hơi nước từ nguyên liệu cho đến khi nó đạt đến mức mong muốn.

Các loại máy sấy công nghiệp phổ biến nhất hiện nay
Máy sấy trái cây đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay tại các xưởng sản xuất hoa quả khô

Sử dụng máy sấy hoa quả giúp trái cây sấy khô mềm và dễ tiêu thụ, hương vị đầy đủ và ngon hơn do các chất dinh dưỡng và đường cô đặc. Sử dụng phương pháp này có thể giảm cả không gian sấy và chi phí lao động. Đảm bảo độ an toàn và sạch sẽ của thực phẩm.

3. Máy sấy thực phẩm công nghiệp

Các loại máy sấy công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Máy sấy thực phẩm công nghiệp là một vật dụng vô cùng hữu ích. Giúp sấy khô nguyên liệu, thực phẩm đồ ăn và hoa quả… Rút ngắn thời gian và công sức cho con người. Do đó tủ sấy thực phẩm được rất nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp rất nhiều loại tủ sấy. Với rất nhiều mức giá khác nhau, khó để bạn có thể lựa chọn. Inox Nhẫn Vượng cung cấp bảng giá tủ sấy thực phẩm công nghiệp máy sấy khô hoa quả cập nhật liên tục.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại máy sấy công nghiệp phổ biến nhất hiện nay mà Inox Nhẫn Vượng đem đến cho bạn. Mong rằng chúng tôi sẽ có cơ hội phục vụ bạn sớm nhất. Bằng tất cả sự tận tâm, chu đáo, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên được đào tạo, rèn luyện, chúng tôi tin rằng sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *