MÁY TRỘN THỊT CÔNG NGHIỆP

Máy trộn thịt hay còn gọi là thùng trộn thịt, bồn trộn thịt là một ứng dụng của máy trộn thực phẩm công nghiệp. Thiết bị được sử dụng để trộn đều thịt và những gia vị, nguyên liệu khác với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất trong thời gian ngắn. Nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị mà quá trình chế biến thực phẩm đơn giản hơn, giải phóng sức lao động cho con người.

Tùy theo loại nguyên liệu và công suất mà máy trộn thực phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với dòng sản phẩm trộn thịt được ứng dụng trong ngành công nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm hoặc dùng trong gia đình.

Các loại máy trộn thịt phổ biến hiện nay

Máy trộn thịt trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại do sự khác biệt về đặc điểm về thiết kế cũng như cách thức hoạt động. Trong đó nếu xét theo cách bố trí bộ phận làm việc thì có máy trộn thịt kiểu ngang, máy trộn thịt kiểu đứng. Nếu xét theo cách thức làm việc thì có máy trộn thịt liên tục, máy trộn thịt gián đoạn.

Phân loại phổ biến nhất là theo công suất hoạt động với máy trộn thịt cỡ vừa và máy trộn thịt công nghiệp. Dòng thiết bị dành cho cơ sở kinh doanh có công suất vừa, nồi trộn thịt khoảng từ 10 đến 20kg thịt. Công suất của máy vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng ít của hộ kinh doanh nhỏ hoặc cửa hàng ăn.

Trong khi đó máy trộn thức ăn công nghiệp có công suất lớn hơn nhiều. Thiết bị chạy với hiệu suất mạnh mẽ cho phép nhào và trộn cùng một lúc để tạo nên hỗn hợp có khả năng kết dính cao. Năng suất của máy có thể trộn cùng lúc từ 30 đến hàng trăm kg nguyên liệu tùy theo kích cỡ. vì vậy thiết bị chủ yếu được ứng dụng trong các nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm, nhà hàng, khách sạn…

Sản phẩm: Máy trộn hỗn hợp thịt 20kg, Máy trộn thịt 50kg

Cấu tạo và đặc điểm của máy trộn thịt

Máy trộn thực phẩm nói chung đều có cấu tạo tương tự nhau. Đặc điểm cơ bản trong cấu tạo nằm ở vật liệu sản xuất. Thiết bị phải được sản xuất từ chất liệu inox có độ bền, độ cứng cao, không bị han gỉ khi tiếp xúc cùng lúc với các loại nguyên liệu, gia vị khác nhau.

Đồng thời máy trộn nguyên liệu chất liệu inox hoặc thép không gỉ sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh trong chế biến thực phẩm. Về mặt cấu tạo thì thiết bị đều bao gồm:

  • Phần đáy của thiết bị bao gồm hệ thống motor và bảng điều khiển kiểm soát hoạt động của máy, vận hành, thay đổi chế độ, thời gian hoạt động phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Bộ phận khoang trộn hay còn gọi là nồi trộn thịt có kích thước lớn để được toàn bộ thịt, gia vị và nguyên liệu cần sử dụng trong quá trình trộn.
  • Bộ phận lõi của thiết bị là đầu trộn chắc chắn, cứng cát được giảm trực tiếp vào phần thân máy có tác dụng chọn toàn bộ nguyên liệu theo tốc độ vòng quay và thời gian được cài đặt. Bộ phận lõi được thiết kế thế với kích thước phù hợp với khoang trộn.

Xem thêm bài viết: Các dòng máy trộn thịt giá rẻ hiện nay

Nên hay không nên sử dụng máy trộn thịt?

Việc nên hay không nên sử dụng máy trộn thịt là do nhu cầu thực tế của mỗi người. Nếu nhu cầu trộn các loại cái nguyên liệu lớn thì nên trang bị một máy trộn để tiết kiệm công sức. Thiết bị này có cách thức hoạt động đơn giản khi chỉ cần bỏ nguyên liệu cần trộn vào bên trong máy.

Khối lượng nguyên liệu cần phải đúng hoặc bằng với công suất của máy để đảm bảo hiệu quả trong quá trình trộn. Máy sẽ hoạt động khi cài đặt chế độ. Thiết bị này là công cụ đắc lực hỗ trợ:

  • Nhân viên sử dụng rong quá trình tẩm ướp gia vị cho các món ăn như thịt viên, chả viên, thịt muối…;
  • Hỗ trợ trộn đều các nguyên liệu lại với nhau thành một hỗn hợp mà không tốn nhiều thời gian, công sức;
  • Có thể ứng dụng để làm các món ăn như giò chả, nem chua, chả cá… với số lượng lớn;
  • Là công cụ đắc lực để hỗ trợ cho các nhà máy chế biến và sản xuất thực phẩm giúp tiết kiệm nhân công, tăng hiệu suất;
  • Đầu bếp không phải trực tiếp trộn nguyên liệu là sử dụng máy nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa chỉ: 212 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0919.597.181 – 0354.305.708

Email: inoxnhanvuong29980@gmail.com

Website: https://inoxnhanvuong.com

Youtube: Inox Nhẫn Vượng