Cách làm nhân bánh chưng ngon

Bánh chưng được coi là loại bánh linh hồn của dân tộc Việt Nam ta từ thời xưa nay đến bây giờ. Để làm được 1 cái bánh chưng ngon thì là một điều không hề đơn giản. Các cụ thời xưa hay truyền tai nhau, để làm được 1 chiếc bánh chưng ngon thì trước hết cần phải biết cách làm nhân bánh chưng ngon đã, rồi mới đến các bí quyết khác.

Bài viết này Inox Nhẫn Vượng sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhân bánh chưng chuẩn linh hồn Việt Nhé.

Cách làm nhân bánh chưng ngon

 

Cách làm nhân bánh chưng ngon nhờ chọn nguyên liệu tốt

Bánh chưng thường có hai loại nhân chính, bánh chưng thịt với đỗ và loại bánh chưng ngọt. Mỗi loại bánh chưng sẽ có cách chọn nguyên liệu để nhân bánh có độ thơm ngon nhất.

Cách làm nhân bánh chưng thịt thơm ngon

Để chuẩn bị làm loại bánh chưng thịt chúng ta cần những nguyên liệu bánh sẽ bao gồm: gạo nếp thơm, đỗ xanh, thịt ba chỉ, hành tím và các loại gia vị khác như mắm, muối, mì chính, hạt tiêu…

Bước 1: Ngâm gạo và đỗ

Cách làm nhân bánh chưng ngon
Cách làm nhân bánh chưng ngon

Gạo nếp ngon bạn đem vo sạch, nhặt bỏ phần sạn rồi ngâm nước khoảng 4 – 5 tiếng. Nếu ngâm qua đêm thì càng tốt.  Như vậy bạn luộc bánh sẽ nhanh chín hơn.

Cách làm nhân bánh chưng ngon
Cách làm nhân bánh chưng ngon

Đỗ xanh đãi sạch vỏ, ngâm nước ấm 1 tiếng trước khi gói bánh. Sau khi ngâm xong thì đem hấp chín.

Chú ý chọn gạo nếp: Tốt nhất là loại nếp cái hoa vàng của mùa mới, hạt gạo to đều, tròn mẩy và trắng ngần. Gạo nếp mùa mới sẽ có mùi thơm dịu, dẻo ngon và không bị ngả vàng như loại gạo cũ.

Bước 2: Tẩm ướp thịt với các gia vị 

Cách làm nhân bánh chưng ngon

Bạn lựa chọn loại thịt có cả mỡ và nạc sẽ giúp bánh khi ăn không bị khô. Cạo sạch bì và thái thịt thành các miếng to vừa và ướp thêm gia vị tiêu, mắm, mì chính,…

Lưu ý: Khi ướp thịt làm nhân bánh chưng, bạn không nên cho thêm nước mắm. Nhiều người cho nước mắm để bánh thơm hơn nhưng lại không bảo quản được lâu, bánh rất nhanh hỏng.

Tham khảo: Nồi nấu bánh chưng giá rẻ, chảo xào nhân bánh, Máy trộn thịt

* Kết luận

Bài viết trên đây Inox Nhẫn Vượng để hướng dẫn cách làm nhân bánh chưng thơm ngon, Trên đây là các cách làm nhân bánh chưng ngon, mà quan trọng nhất là ở khâu chọn nguyên liệu, chọn nguyên liệu ngon thì sau khi gói và nấu, bánh chưng có mùi thơm đặc trưng của gạo nếp và để được nhiều ngày.

Để lựa chọn các loại máy làm nhân bánh công nghiệp hay nồi nấu bánh chưng thì khác hàng vui lòng liên hệ tới số 0919597181 0354305708 để được tư vấn giá tốt nhất.

Website: https://inoxnhanvuong.com/ – Youtube: Inox Nhẫn Vượng

0/5 (0 Reviews)